ให้กำลังใจ หนุ่ม กรรชัย

หนุ่ม กรรชัย ได้ไป เ ปิ ด ใ จ ใน รายการ แ ฉ ที่มี มดดำ คชาภา, ดีเจเชาเชา และ ดีเจดาด้า เป็นพิธีกร โดยเริ่มต้นจากคำถามโดยร้อง กสทช. ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ารอเข้าไปชี้แจงกับ กสทช. พร้อมกับเผยว่าในรายการทำผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก

คุณย่าท่านหนึ่งมาร้องขอความเป็นทำกับรายการ เพราะคุณย่าต้องการจะตามตัวหลานที่หายไป รายการจึงร้องไปยัง กสทช. ว่าเปิดหน้าพ่อเลี้ยง เปิดหน้าคุณย่า

ตนได้ไปคุยกับทางอัยการ เจ้าหน้าที่ เขาบอกว่าเปิดหน้าเด็กยังได้ เพราะตอนนั้นเด็กอยู่ในอันตรายขั้นสูง ต้องตามหาเด็ก เรื่องความปลอดภัยเด็กมากก่อน

ผมเข้าใจคนร้อง แต่ในมุมตนเองก็ต้องการช่วยเหลือผู้อื่น และตอนนั้นผม ชั ด เ จ น ว่าหลังจากเหตุการณ์จบจะลบเทปนี้ออกจากทุกแพลตฟอร์ม เพราะเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อเด็กในอนาคตข้างหน้า

นอกจากนั้นคุณ หนุ่ม ยังบอกอีกว่า ถึงแม้ว่าการกระทำของตนเองบางคนจะมองว่าไม่ใช่หน้าที่สื่อ แต่ตนไม่ได้ช่วยในหน้าที่ของสื่อ ที่ช่วยเด็กครั้งนี้ ช่วยในหน้าที่ของคนๆหนึ่งแค่นั้น

พร้อมเล่าถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์นำเสนอเรื่อง ผั ว เ มี ย ประเด็นดังกล่าว หนุ่ม กรรชัย เ ปิ ด ใ จ ว่า เข้าใจจริงๆ บางทีคนตั้งความหวังว่าตนต้องทำเช่นนี้

ทว่าบางเรื่องมันเป็นกระแสตนก็ต้องเอามาออก ซึ่งทุกเรื่องที่เอามาออกมันผ่านกระบวนการคิดมาแล้ว ยอมรับว่า ถูกด่าแรงว่าเป็นสื่อมาตรฐานต่ำ ก็โอเค ไม่เป็นไร ผมเข้าใจทุกคน

เข้าใจในความคาดหวัง บางเรื่องคนส่งมา ตนก็ทำไม่ได้ เพราะการทำงานอยู่ในบริบทของ กสทช. ที่ต้องคุมอยู่ เราต้องอยู่ในกรอบ

#เป็นกำลังใจให้พี่หนุ่ม

Facebook Comments Box