ด.ญ.วัย 8 ขวบ ‘ท่อนล่างส่งกลิ่นเหม็น’ หาหมอไม่หาย พอเห็นรูปเอ็กซเรย์แทบไม่อยากเชื่อ!

ด.ญ.วัย 8 ขวบ ‘ท่อนล่างส่งกลิ่นเหม็น’ หาหมอไม่หาย พอเห็นรูปเอ็กซเรย์แทบไม่อยากเชื่อ!

สำหรับผู้ปกครองหลายคน คงต้องอ่านเรื่องนี้ไว้เป็นเคสตัวอย่าง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นกับบุตรหลานของท่านได้ โดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในวัยกำลังซนอยากรู้อยากลอง โดยเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นที่มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีนได้มีเด็กผู้หญิงวัย 8 ขวบคนหนึ่งชื่อ หนานหนาน ที่อาศัยอยู่กับย่า เพราะพ่อแม่ทำงานต่างถิ่น

เมื่อ 3 ปีก่อนหนานหนานยังอายุแค่ 5 ขวบได้เกิดป่วยเป็นโรคประหลาด ร่างกายท่อนล่างมีแผลเปื่อยเต็มไปหมด ทำให้มีเลือดและหนองไหลออกมาอีกด้วย ที่สำคัญยังส่งกลิ่นเหม็น ทำให้หนานหนานรู้สึกอับอาย จึงใส่แต่กางเกงขายาวที่รัดแน่น กลัวคนอื่นจะเหม็น แต่ก็ไม่สามารถกลบกลิ่นได้มิด ทำให้เพื่อนบ้านต่างหัวเราะเยาะเธอ

หลายครั้งที่พาเธอไปหาหมอ กินยาหลายชนิด แต่อาการของเธอก็ไม่ดีขึ้นเลย เมื่อไม่นานมานี้พ่อแม่จึงพาเธอไปหาหมอระบบทางเดินปัสสาวะ เมื่อหมอเอ็กซเรย์ ก็ต้องตกใจ เพราะที่บริเวณท่อนล่างของเธอพบของผิดปกติอยู่ภายใน ซึ่งตรวจสอบอย่างละเอียดจึงพบว่ามีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม แต่ยังไม่สามารถระบุได้มันคืออะไร? จนในที่สุดหมอต้องทำการผ่าตัด เพื่อนำออกมา เพราะเนื้อบริเวณนั้นได้เกาะติดมันไว้แน่น เมื่อนำออกมาจึงทำให้รู้ว่ามันคืออะไร

คุณหมอบอกว่าสิ่งที่เข้าไปอยู่นั้นคือ “กิ๊บติดผม” ซึ่งอยู่จากช่องคลอดประมาณ 6 ซม. มีความยาว 2.5 ซม. และความกว้าง 1.4 ซม. คุณหมอยังบอกอีกว่า “โดยปกติแล้วเด็กไม่น่าจะมีของแปลกปลอมแบนี้เข้าไปทางช่องทวารหรือช่องคลอดได้ ดูจากรูปการณ์ หนานหนานคงเจ็บปวดทรมานมานานมากกว่า 3 ปี ที่ร่างกายท่อนร่างของเขามีแผลเปื่อย มีหนอง เลือดไหล”

คุณหมอยังคงสงสัยว่า กิ๊บติดผมอันนี้เข้าไปอยู่ในร่างกายของเด็กผู้หญิงคนนี้ได้อย่างไร? หรือเป็นเพราะเด็กเล่นไม่ระวังทำให้นั่งทับจนเข้าไปในรูทวาร? หรืออาจเพราะเด็กสงสัยเลยยัดเข้าไปเอง นี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานเท่านั้น หวังว่าต่อไปผู้ปกครองจะดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด เด็กคนหนึ่งที่ต้องทนทุกข์มากว่า 3 ปี มีกลิ่นเหม็นตลอดเวลานั้น จะทำให้สภาพจิตใจของเด็กบอบช้ำ ได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจ ทั้งอับอายและเจ็บปวด
ได้อ่านเรื่องนี้แล้วก็น่ากลัวไม่น้อย ผู้ปกครองทุกท่านต้องระวังสิ่งของเล็กๆต่างๆ วางห่างไกลมือเด็กในวัยนี้ เพราะถ้าหากเกิดทิ้งไว้นานกว่านี้เด็กก็อาจจะเป็นอันตรายได้

Facebook Comments Box